MTTQ và các đoàn thể

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

Ngày 17/11/2023, Hội Chữ thập đỏ phường Định Công đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023); Tổng kết công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thị Thúy Hải - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai; đồng chí Trần Văn Trinh - Phó Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Mai Thanh Chung - Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy -  UBND - UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể; các ông bà Bí thư chi bộ tổ dân phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ trên toàn địa bàn phường, cùng các tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng  cũng về tham dự Hội nghị đông đủ.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023); Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2024. Để bổ sung cho bản báo cáo đã có hai bài tham luận được trình bày tại Hội nghị.

Nhân dịp này, Hội Chữ Thập đỏ Quận Hoàng Mai và UBND phường Định Công đã kịp thời khen thưởng 19 tập thể và 62 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ phường Định Công năm 2023.

Khen thưởng, vinh danh 01 gia đình và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn phường năm 2023.

Đồng thời trao tặng 89 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tổng trị giá 44,500,000đ; trao tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế, 20 thẻ bảo hiểm thân thể cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường Tiểu học Định Công và trường THCS Định Công với tổng trị giá gần 16.000.000đ.

Đồng chí Ngô Thị Thúy Hải - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và nhấn mạnh: toàn thể cán bộ hội viên Chữ  Thập đỏ cần thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn cán bộ, hội viên Hội Chữ Thập đỏ “Phải xuất phát từ tình yêu thương Nhân dân tha thiết mà làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”... cán bộ hội phải là người có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực vận động nhân đạo giỏi, có uy tín trong Nhân dân làm công tác hội…phát triển sâu rộng phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trong các tầng lớp Nhân dân, trong đó cán bộ, đảng viên từ phường đến tổ dân phố phải nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đảng viên ở cơ sở trong công tác nhân đạo từ thiện; đồng thời tiếp tục xây dựng đội ngũ hội viên Chữ Thập đỏ đông đảo…đoàn kết, thống nhất… cùng nhau thực hiện công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn phường và giúp đỡ các địa phương khác trên cả nước./.