Đăng ký lại khai sinh

01/03/2023 03:39
Đăng ký lại khai sinh trực tuyến

UBND PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG

NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ LẠI KHAI SINH TRỰC TUYẾN

VUI LÒNG ĐỌC HƯỚNG DẪN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN:

- Bước 1: Tại mục Cơ quan giải quyết hồ sơ hãy chọn "UBND quận Hoàng Mai"

- Bước 2: Tại mục Phường/Xã nộp hồ sơ, hãy chọn "Phường Định Công"

- Bước 3: Bấm "Đồng ý và tiếp tục"

- Bước 4: Chụp toàn bộ hồ sơ đăng ký lại khai sinh.

– Bước 5: Kê khai các mục theo yêu cầu trong phần mềm.

– Bước 6: Đính kèm các file ảnh đã chụp trên máy.

- Bước 7: Tại mục "Hình thức nộp hồ sơ, chọn "Nộp hồ sơ trực tuyến trên dịch vụ công

- Bước 8: Tại mục: "Hình thức nhận kết quả, chọn Đến cơ quan giải quyết để nhận kết quả

– Bước 8: Bấm hoàn tất.

*Chú ý trước khi nộp hồ sơ:

Chọn Đăng ký nếu chưa có tài khoản trên Dịch vụ công

Chọn Đăng nhập nếu đã có tài khoản trên dịch vụ công

BẤM ĐỂ NỘP HỒ SƠ NGAY

*Các giấy tờ phải nộp (chụp ảnh hoặc scan):

- Bản sao Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh); Bản chính hoặc bản sao giấy tờ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam.

- Trường hợp người yêu cầu không có giấy tờ nêu trên thì phải nộp bản sao giấy tờ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ như: Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, giấy tờ chứng minh về nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, hồ sơ học tập do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận; giấy tờ khác có thông tin về họ, chữ đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân.

- Người yêu cầu đăng ký khai sinh có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao các giấy tờ nêu trên (nếu có) và phải cam đoan đã nộp đủ các giấy tờ mình có; chịu trách nhiệm, hệ quả của việc cam đoan không đúng sự thật.

- Trường hợp người yêu cầu đăng ký lại khai sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang thì phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh của người đó gồm họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha - con, mẹ - con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

LƯU Ý

ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CỦA BẠN MỘT CÁCH CHÍNH XÁC

GHI ĐÚNG ĐỊA CHỈ EMAIL VÀO TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG ĐỂ HỆ THỐNG GỬI THÔNG TIN TÌNH TRẠNG HỒ SƠ ĐÃ NỘP

NẾU GẶP KHÓ KHĂN VUI LÒNG LIÊN HỆ UBND PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG