UBND phường

PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG TỔ CHỨC CƯỠNG CHẾ PHÁ DỠ CÔNG TRÌNH VI PHẠM THUỘC DỰ ÁN XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG 2,5

10/01/2023 01:29
Ngày 04/01/2023, UBND phường Định Công đã tổ chức thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của 02 hộ gia đình là ông Trần Văn Tấn và ông Tống Thế Hiển tại khu đất đã bàn giao giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 đoạn từ Đầm hồng đến QL1 trên địa bàn phường Định Công.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường 2,5 (đoạn từ Đầm Hồng đến Quốc lộ1) là dự án rất cần thiết, quan trọng để cải thiện nhu cầu sinh sống, ăn ở, đi lại của nhân dân trên địa bàn các phường Định Công, Thịnh Liệt quận Hoàng Mai nói riêng và của Thành phố Hà Nội nói chung. Dự án đã thu hồi được phần lớn diện tích đất của 2 phường thuộc quận Hoàng Mai đó là các phường Định Công, Thịnh Liệt theo Quyết định số 1555/QĐ-UBND ngày 06/4/2010 của UBND thành phố Hà Nội, giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất quận Hoàng Mai để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án.

Trong quá trình thực hiện Dự án, có 02 hộ gia đình là ông Trần Văn Tấn và ông Tống Thế Hiển mặc dù đã ký biên bản nhận tiền và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; tuy nhiên lại tiếp tục vi phạm khi cố tình xây dựng công trình nhà ở trái phép tại khu đất đã bàn giao giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 đoạn từ Đầm hồng đến QL1 trên địa bàn phường Định Công.

Chính vì vậy UBND quận Hoàng Mai đã ban hành các Quyết định số 4163/QĐ-UBND và Quyết định số 4164/QĐ-UBND ngày 20/12/2022 của UBND Quận Hoàng Mai về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Tấn và ông Tống Thế Hiển.

UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Định Công, đã thành lập các tổ công tác, đến nhà 02 hộ gia đình này tiến hành tuyên truyền vận động, giải thích để ông Trần Văn Tấn và ông Tống Thế Hiển chủ động tháo dỡ công trình vi phạm ; tuy nhiên đến 03/01/2023 hai hộ gia đình này vẫn không chấp hành.

Thực hiện Quyết định số 4163/QĐ-UBND và Quyết định số 4164/QĐ-UBND ngày 20/12/2022 của UBND Quận Hoàng Mai, sự lãnh đạo chỉ đạo của QU-HĐND-UBND-UB MTTQ và các phòng ban chuyên môn quận, UBND phường Định Công đã xây dựng Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 27/12/2022 về việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của 02 hộ gia đình là ông Trần Văn Tấn và ông Tống Thế Hiển tại khu đất đã bàn giao giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng tuyến đường 2,5 đoạn từ Đầm hồng đến QL1 trên địa bàn phường Định Công. Thời gian thực hiện cưỡng chế tháo dỡ: ngày 04/01/2023 đến khi hoàn thành công tác cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo QU-HĐND-UBND quận Hoàng Mai, sự tham gia của gần 500 cán bộ, chiến sĩ các phòng ban chuyên môn thuộc quận, các đơn vị: lực lượng PCCC quận, đội CSGT quận, Công an, BCH quân sự, Trung tâm y tế, cùng các Ban ngành đoàn thể của quận Hoàng Mai và phường Định Công… công tác cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm đã diễn ra theo đúng các trình tự và quy định của pháp luật.

Việc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, tính hiệu lực và hiệu quả trong quản lý hành chính Nhà nước nói chung và công tác quản lý đất đai nói riêng trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân nói chung và đối với công tác giải phóng mặt bằng, trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn quận Hoàng Mai./.