UBND phường

BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG “ TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN QUÝ MÃO 2023 TẠI PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG

Sáng ngày 28/01/2023, Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường Định Công trang trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 tại cụm di tích Đình - Đền - Miếu khu Thượng phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Tham dự buổi lễ:

* Đại biểu Thành phố Hà Nội

Có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Thành phố Hà Nội, đại diện các sở, ban ngành Thành phố.

* Đại biểu Quận Hoàng Mai:

Có đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVBTVQU - Chủ tịch UB MTTQ Quận; Cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quận uỷ viên; lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ Quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Quận Hoàng Mai.

* Đại biểu phường Định Công

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận uỷ Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy phường Định Công; Đồng chí Trần Văn Trinh -  Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; Đồng chí  Nguyễn Thị Phượng -  Phó BT ĐU - Chủ tịch UBND phường; Đồng chí  Mai Thanh Chung - UVBTV Đảng ủy - CT UBMTTQ phường.

Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; lãnh đạo UBND; các đồng chí Đảng uỷ viên; cấp trưởng, phó mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an, Quân sự phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận; Tổ trưởng dân phố; lãnh đạo các các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn phường; các cụ cao niên, các em học sinh trường THCS; các đồng chí cán bộ, CCVC cơ quan phường; cùng đông đảo quần chúng Nhân dân phường Định Công.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận uỷ Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy phường Định Công đã lên phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023; để hưởng ứng lời phát động đại diện thế hệ trẻ - Đoàn thanh niên phường đã phát biểu với mong muốn sẽ là những hạt nhân, những người đi đầu đồng thời vận động người thân, gia đình và nhân dân trên địa bàn tích cực chăm sóc và trồng nhiều cây xanh, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường nhằm đem lại màu xanh và không khí trong lành cho khu dân cư nói riêng và phường Định Công nói chung.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đánh trống phát động Tết trồng cây  - đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023.

Sau lễ phát động, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Uỷ viên Bộ chính trị - Bí thư thành uỷ - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã thăm hỏi, chúc Tết các cụ cao niên; đồng thời trực tiếp tham gia trồng cây bồ đề tại cụm di tích Đình - Đền - Miếu khu thượng phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cụm di tích Đình - Đền - Miếu khu thượng phường Định Công; có Đền thờ Tam vị Tổ nghề kim hoàn là Trần Điền - Trần Điện - Trần Hòa; Ba Ông là một trong những người có công đi đầu và lập nên phố Hàng Bạc ở Thủ đô Hà Nội ngày nay.

Sau khi dâng hương và tham quan tại cụm di tích, tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các vị đại biểu đã được ông Quách Tuấn Anh - người con của Định Công hiện còn lưu giữ và làm nghề truyền thống đậu bạc giới thiệu về lịch sử truyền thống nghề Đậu bạc Định Công; cùng với các sản phẩm đậu bạc tinh tế đã làm nên thương hiệu của nghề truyền thống.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh và chỉ đạo: lãnh đạo phường Định Công và quận Hoàng Mai cần quan tâm giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống quý báu này, đồng thời kết hợp phát triển du lịch làng nghề để phát triển kinh tế địa phương nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung./.

UBND phường Định Công