DetailController

Chính trị - Kinh tế

PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Ngày 27/7/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Định Công đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sỹ và Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Ngày 27/7/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Định Công đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sỹ và Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố, mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mạnh; các đồng chí thương binh - bệnh binh; đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn cũng tham dự đông đủ.

 

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bầy diễn văn Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Trong những năm qua, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Định Công, đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện các hoạt động tri ân đầy đủ và kịp thời, góp phần chăm lo và nâng cao đời sống vật chất, cũng như tinh thần đối với người có công và gia đình chính sách trên địa bàn phường. Cũng trong dịp Lễ kỷ niệm trọng đại này, Quận ủy Hoàng Mai đã tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mạnh và trao tặng 01 sổ tiết kiệm dành cho đại biểu người nhiễm chất độc hóa học tiêu biểu trên địa bàn phường Định Công trị giá 05 triệu đồng. Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, đã trao tặng 05 sổ tiết kiệm dành tặng các thương binh - bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường mỗi sổ trị giá 02 triệu đồng.

 

Đại biểu thương binh là Ông Nguyễn Văn Nhì - Thương binh Tổ 31 phường Định Công; đại diện cho hơn 400 gia đình chính sách trên địa bàn phường Định Công xúc động phát biểu ý kiến đồng thời cảm ơn sự quan tâm đầy đủ và kịp thời của Đảng ủy và Chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị các cấp đối với các gia đình chính sách trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đối với các anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh một phần xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đồng thời chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các ban ngành đoàn thể cần làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thực hiện nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả để góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình chính sách được đầy đủ, kịp thời thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, “uống nước nhớ nguồn”, của dân tộc ta đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc, để cho chúng ta có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay./.

UBND phường Định Công

NewsByCategory