Đảng ủy phường

PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG TỔ CHỨC RA QUÂN KIÊN QUYẾT THÁO DỠ TRIỆT ĐỂ BIỂN QUẢNG CÁO SAI QUY ĐINH, CHUỒNG CỌP CẢN TRỞ LỐI THOÁT NẠN – PCCC TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

04/07/2024 02:26
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội sảy ra nhiều vụ hỏa hoạn để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản.
Đặc biệt, sau trận hỏa hoạn khiến 04 người chết xảy ra ngày 16/6/2024 tại căn nhà 06 tầng 01 tum, số nhà 207 Định Công hạ, Tổ 10 phường Định Công. Đáng chú ý, phía ban công tầng 2, 3 được bịt kín bởi các bảng quảng cáo, và chuồng cọp trên tầng thượng.
Phường Định Công đã thực hiện mọi biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ trong nhân dân.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND phường Lê Thị Thanh Ngà trực tiếp chỉ đạo lực lượng cắt, tháo dỡ chuồng cọp

Chính quyền địa phương đã tăng cường hoạt động của các đoàn kiểm tra, các tổ phòng cháy chữa cháy đến từng nhà, từng hộ dân để kiểm tra, nhắc nhở, đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về phòng cháy chữa cháy, yêu cầu thực hiện xong vào ngày 26/6. Phường Định Công đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ 179 trường hợp nhà ở cho thuê trọ có nguy cơ cao, không đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy và giao cho công an phường kiểm soát.

Công an phường Định Công ngoài các biện pháp tuyên truyền phòng PCCC; tiếp tục đề xuất UBND Phường Định Công cho phát bản tin đặc biệt về an toàn phòng cháy chữa cháy vào lúc 21h00’ hàng ngày trên hệ thống loa phát thanh của phường. Bản tin được lựa chọn phát vào khung giờ này vì đây là lúc người dân đã đi làm về, có mặt ở nhà đầy đủ, là giờ yên tĩnh trước khi đi ngủ, để nhiều người nghe thấy nhất. Hơn nữa, các câu, từ của bản tin cũng được lựa chọn kỹ lưỡng theo hướng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực đến từng hộ gia đình vận động tháo dỡ chuồng cọp để tạo lối thoát nạn khi có sự cố cháy nổ sảy ra.