Tin tức khác

Lãnh đạo phường Định Công kiểm tra, tặng quà các chốt, tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch covid-19

12/12/2022 14:30
Từ ngày 06/8/2021 đến ngày 16/8/2021; Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 phường Định Công đã thành lập 03 Đoàn công tác kiểm tra, tặng quà 07 điểm Chốt của Phường và 56 Tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn phường; tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng các Ban ngành đoàn thể phường Định Công.

Thực hiện Công văn số 181-CV/QU ngày 03/8/2021 của Quận ủy Hoàng Mai về việc thành lập Tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn 14 phường quận Hoàng Mai. Trên toàn địa bàn phường có 63 Chốt, Tổ tự quản an toàn PCD bệnh trên địa bàn phường gồm: 07 chốt do UBND phường thực hiện; 30 chốt tại tổ dân phố; 26 chốt tại các tòa nhà Chung cư (với tổng số 411 người) đã triển khai và duy trì thực hiện, hoạt động đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, cán bộ tham gia gồm Cảnh sát khu vực, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố, Tự quản, Bảo vệ dân phố, thành viên Tổ COVID-19. Với tinh thần trách nhiệm; cộng đồng dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ, các lực lượng đã trực tiếp giám sát, quản lý “vùng xanh” tức là vùng chưa có dịch tại địa bàn không để xây ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào và lây nhiễm chéo trong địa bàn; thực hiện ứng trực tại các chốt để quản lý chặt chẽ không cho người lạ vào, không cho chuyển đồ trực tiếp vào; phối hợp với lực lượng Y tế phường theo dõi dịch tễ, đo thân nhiệt của Nhân dân tại địa bàn phụ trách, quản lý chặt chẽ cư dân trên địa bàn phụ trách.

Đến nay 63 chốt Tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Định Công đã phát huy tác dụng, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, giữ được ổn định địa bàn, không để xảy ra dịch bệnh, đảm bảo tốt an ninh trật tự tại cộng đồng dân cư, tổ dân phố.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà các điểm Trực chốt, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy PCD COVID-19 phường Định Công nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp, vẫn nhiều ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Chúng ta đã rất vất vả, cho đến giờ phút này trên địa bàn phường Định Công chúng ta đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ, Chỉ thị số 17 và Công điện số 18  của Chủ tịch UBND thành phố. Chúng ta đã và đang kiểm soát tốt địa bàn.

Để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng trên địa bàn phường, đề nghị các Chốt trực:

- Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, yêu cầu nhân dân ở nhà, ai ở đâu ở nguyên đó, không đi ra ngoài đường khi không thực sự cần thiết. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tất cả người ra ngoài đường, yêu cầu khách, người vận chuyển hàng hoá, lao động tự do không được vào địa bàn dân cư.

- Lực lượng công an phường, tổ trưởng, ban bảo vệ dân phố thường xuyên kiểm tra các khu vực nhà trọ (hiện nay một số khu vực phức tạp) để yêu cầu người thuê trọ chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh.

- Xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh; công khai trên loa truyền thanh của phường.

Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn, toàn thể lực lượng cần chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể đảm trách tốt nhiệm vụ được giao; cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể tiếp tục nắm bắt, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị của Thủ Tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố, BCĐ quận, phường để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn phường, quận, thành phố và cả nước./.